Thứ 5, 04/03/2021 - 00:44

Phát động cuộc thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Khối thi đua các ban Đảng và cơ quan của Đảng do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Cán bộ, đảng viên khối thi đua các ban Đảng, cơ quan của Đảng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và khai mạc liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác". 

Mục đích của cuộc thi nhằm góp phần tạo ra một phong trào hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên khối thi đua trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác.

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần tạo ra một phong trào hành động thiết thực cho cán bộ, đảng viên khối thi đua trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, cuộc thi là dịp tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, đổi mới, sáng tạo, đạt hiệu quả trong công tác. Đối tượng dự thi bao gồm toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối thi đua các ban Đảng và các cơ quan của Đảng. Nội dung cuộc thi tập trung vào tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những tấm gương tập thể, cá nhân cụ thể, người thực, việc thực về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có liên hệ tới thực tiễn, thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong khối. Cuộc thi được phát động bắt đầu từ ngày 11/6/2018 đến ngày 3/2/2019. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/2019).

Cũng trong chương trình tổng thể, Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng tổ chức liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”. Mỗi đơn vị trong khối trình diễn các tiết mục văn nghệ như hát, múa, với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người. Qua chương trình liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”, các đơn vị trong khối thi đua sẽ được tăng cường gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau qua đó tăng cường sự đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong cán bộ, công chức các Ban Đảng và cơ quan của Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tức liên quan