Thứ 5, 04/03/2021 - 00:04

Vitafoods Asia: Hội tụ các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu

Tại triển lãm Vitafoods Asia diễn ra trong 2 ngày: 11 và 12 tháng 9 năm 2018 tại Singapore, khách tham quan có thể thấy được chính xác sự chuyển đổi của các ngành công nghiệp thực phẩm, thực phẩm bổ sung, làm đẹp và dược phẩm thông qua nỗ lực của các nhà đổi mới sáng tạo và nhà khoa học nhằm đem lại sức khỏe tối ưu từ những gì con người tiêu thụ.

Vitafoods Asia là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất đi đầu về đổi mới sáng tạo và phát minh trong ngành để cùng trao đổi về những thách thức trong quá trình phát triển sản phẩm. Khách tham dự có thể tìm kiếm nguồn cung và trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo mới nhất giúp cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, cả về thể chất và tinh thần, từ các loại đồ uống tăng lực, thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn, thực phẩm bổ sung dạng nhai cho đến viên sủi tăng lực và các sản phẩm liên quan; có cơ hội gặp gỡ và tìm nguồn từ các nhà cung cấp của các sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Đưa đổi mới sáng tạo và phát minh lên hàng đầu

Việc sử dụng những sản phẩm nhãn trắng (white-label) và nhãn riêng (private-label) đã được hoàn thiện có thể đưa ngay vào thị trường là cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để tiếp cận và khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường. Nhu cầu thị trường được thúc đẩy do người tiêu dùng ngày càng có nhận thức hơn về y tế dự phòng và mối liên hệ tích cực giữa chế độ dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật.

Năm 2018, theo báo cáo của Grand View Research, thị trường dược thực phẩm toàn cầu có thể được định giá tới 578,23 tỷ USD vào năm 2025. Để nắm bắt cơ hội thị trường này, các nhà phân phối, nhà bán lẻ và nhà sản xuất có thể khám phá và tìm nguồn thực phẩm bổ sung, thực phẩm và đồ uống chức năng cải tiến chất lượng cao tại triển lãm Vitafoods Asia.

Sản xuất theo đơn đặt hàng và dán nhãn riêng

Triển lãm này là địa chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm nguồn cung các sản phẩm nhãn trắng và nhãn riêng đã được hoàn thiện và sẵn sàng để đưa ra thị trường. Hơn thế, người mua còn có cơ hội gặp gỡ các đơn vị sản xuất các sản phẩm theo đơn đặt hàng riêng. Người mua có thể tìm được nhà sản xuất để phát triển các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của mình, cho dù đó là những chiết xuất mới, vitamin, khoáng chất hoặc protein, thanh năng lượng, đồ uống thể thao isotonic hay viên nhai giàu năng lượng.

Tương tự, nếu cần hỗ trợ về quy trình sản xuất kỹ thuật hay cách giải quyết trong bối cảnh luật định ngày càng phức tạp, khách tham quan có thể đặt lịch cho các buổi tham vấn cá nhân trực tiếp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Khu vực Tư vấn ngành (Industry Advice Zone) để trao đổi về các chủ đề như tư vấn luật, thông tin và chiến lược tiếp cận thị trường, hồ sơ marketing và đổi mới sáng tạo. Khám phá nhiều nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị chuyên ngành dinh dưỡng và giúp các thương hiệu phát triển sản phẩm đem lại dinh dưỡng tối ưu.

Định hình dinh dưỡng đảm bảo hiệu quả hoạt động thể thao tối ưu

Một ví dụ cho sự phát triển của thị trường là nhu cầu về dinh dưỡng cho thể thao đang ngày càng tăng nhờ có sự nâng cao hiểu biết về giá trị của dinh dưỡng trong nhóm vận động viên và người tập luyện thể dục chuyên nghiệp. Xu hướng này đặc biệt đúng tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Ngày nay, trên thị trường đã có sẵn những thực phẩm và đồ uống chức năng có chứa các thành phần như protein, vitamin, amino axit và các axit béo omega-3 giúp duy trì phong độ tập luyện đỉnh cao. Bên cạnh những thành phần này, sử dụng các loại khoáng chất và thảo mộc trong đồ uống chức năng giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức tối ưu là một xu hướng mới đang phát triển nhanh trên thị trường

“Mặc dù chúng tôi đã tham gia từ những lần triển lãm đầu tiên, chúng tôi nhận thấy sự kiện này ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng của các đơn vị triển lãm, khách tham quan và các chương trình khoa học. Chúng tôi hy vọng triển lãm sẽ duy trì chất lượng tốt như vậy trong năm nay và những năm tiếp theo” -ông Cosimo Palumbo - Giám đốc marketing của IDENA S.p.A. - chia sẻ lý do doanh nghiệp này tiếp tục tham gia triển lãm Vitafoods Asia.

Sự có mặt của các thương hiệu có tác động lớn nhất thế giới

Các nhà phát triển thực phẩm và đồ uống tiêu biểu nhất thế giới sẽ có mặt tại triển lãm Vitafoods Asia như DuPont Nutrition & Health - nhà sản xuất chất nhũ hóa và chất làm ngọt, probiotics, chế phẩm bảo quản sinh học và nguyên liệu bảo quản thực phẩm; dung dịch protein; các hệ thống và phụ gia tạo đặc; keo nước đặc biệt; tá dược.

Theo Giáo sư Li Yongjing - Giám đốc Khu vực châu Á của DuPont Nutrition & Health: “Tại sự kiện Vitafoods Asia năm nay, chúng tôi muốn đặt trọng tâm vào các sản phẩm đem lại lợi ích và giải pháp nâng cao sức khỏe với sự hỗ trợ của khoa học đột phá. DuPont sẽ trưng bày những thành tưu xuất sắc trong các giải pháp về nguyên liệu có lợi cho sức khỏe theo nhu cầu. Chúng tôi cũng cam kết chia sẻ nghiên cứu và trình diễn cách các nghiên cứu của chúng tôi trở thành các công thức và ra mắt sản phẩm thành công tại khu vực trưng bày của mình”.

Triển lãm Vitafoods Asiasẽ đưa ra một cái nhìn trọn vẹn về ngành dược thực phẩm, từ các nguyên liệu chính cho tới sản xuất gia công và dán nhãn, tới các dịch vụ và thiết bị và thành phẩm có thương hiệu. Bên cạnh những sản phẩm chào bán thương mại, sự kiện này còn mang lại nhiều cơ hội để khám phá về những gì đang được phát triển, ví dụ như ngành dược hiện đại đang tìm kiếm và phát triển từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như thế nào.

Mai Hương

Nguồn: Báo Công thương

Tin tức liên quan