Thứ 3, 26/01/2021 - 19:44

Phát động Cuộc thi 'Sáng tạo như người Thụy Điển' năm 2018

 Ngày 23/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố và phát động Cuộc thi toàn quốc "Sáng tạo như người Thụy Điển" năm 2018.

phat dong cuoc thi sang tao nhu nguoi thuy dien nam 2018

Lễ phát động Cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển" năm 2018

Sáng tạo như người Thụy Điển là cuộc thi đổi mới được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra các giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức ở Việt Nam. Chủ đề cuộc thi năm nay là Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) số 11 của Liên Hợp Quốc: Thành phố và cộng đồng bền vững – làm cho các các thành phố và khu vực sinh sống của con người con người trở nên toàn diện, an toàn, linh động và bền vững.

Cuộc thi được tổ chức bởi Đại sứ quán Thụy Điển cùng các công ty Thụy Điển ở Việt Nam như ABB, AstraZeneca, Electrolux, Ericsson, IKEA, SKF, TetraPak cùng với Đại học Uppsala.

Sinh viên dự thi sẽ lập thành các nhóm hai thành viên và gửi bài dự thi vào hòm thư embassyofswedeninhanoi@gmail.com . Hạn chót gửi bài dự thì là ngày 28/10/2018. Các sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo các tiêu chí tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến này. Ban giám khảo bao gồm đại diện của các công ty Thụy Điển tài trợ cuộc thi và đại diện một trường đại học Thụy Điển tại Việt Nam. Hạn chót gửi bài dự thì là ngày 28 tháng 10 năm 2018.

Giải nhất của cuộc thi là một chuyến đi Thụy Điển tới thăm trụ sở chính các công ty Thụy Điển và trường Đại học Uppsala, giúp cảm nhận năng lượng sáng tạo đổi mới trong môi trường doanh nghiệp cũng như môi trường giáo dục tại Thụy Điển. Các sinh viên đoạt các giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty Thụy Điển ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam- Ngài Pereric Hogberg khẳng định, theo các chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, báo cáo cạnh tranh toàn cầu cũng như chỉ số của Diễn đàn kinh tế thế giới, Thụy Điển được xếp hạng là một trong những quốc gia sáng tạo nhất thế giới trong nhiều năm. Trong một môi trường nhìn mọi thứ bằng sự tò mò, sự sáng tạo và trải nghiệm, mọi người sẽ có cơ hội trưởng thành, phát triển các ý tưởng của mình. Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam thể hiện khả năng sáng tạo khoa học, sự tự tin, linh hoạt, khả năng làm việc nhóm để nghiên cứu và xây dựng các đề tài khoa học, tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Lê Kim Liên

Theo báo Công thương

Tin tức liên quan