Thứ 7, 23/06/2018 - 03:26

Giao lưu nghệ thuật “Những sắc màu văn hóa ASEAN”

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 21 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này, tối 9/9, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Những sắc màu văn hóa ASEAN”.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Vũ Thị Hải phát biểu tại chương trình (Ảnh: KL)

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN và các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Chương trình giao lưu nghệ thuật là hoạt động được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức thường niên nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững mạnh và liên kết chặt chẽ. Đây cũng là dịp thúc đẩy giao lưu, gắn kết mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước ASEAN, cũng như tăng cường tình đoàn kết của người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Vũ Thị Hải nhấn mạnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những sắc màu Văn hóa ASEAN” là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm thành lập ASEAN, 21 năm Việt Nam gia nhập cộng đồng này và kỷ niệm 71 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để giao lưu, quảng bá bản sắc văn hóa của các nước thành viên khối ASEAN tới đông đảo nhân dân Việt Nam, nhân dân thủ đô Hà Nội và bạn bè quốc tế.

Bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Những sắc màu Văn hóa ASEAN” cũng như sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đã ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Vũ Thị Hải mong muốn, cộng đồng ASEAN cùng chung tay vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015.  Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong ASEAN.  

Tiết mục múa nón đặc sắc được các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại chương trình giao lưu nghệ thuật (Ảnh: KL)

Với mục đích tôn vinh sắc màu văn hóa của mỗi thành viên ASEAN, Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc do các nghệ sỹ của Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Việt Nam và các nghệ sĩ không chuyên đến từ các đại sứ quán các nước ASEAN biểu diễn.

Chương trình gồm các bài hát ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách./.

 

Khánh Lan/(Theo ĐCSVN)

Tin tức liên quan